คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มรภ.สงขลา คว้า 3 รางวัลเหรียญทอง นำเสนอผลงานวิจัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น เวทีประชุมวิชาการเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ระดับชาติ ครั้งที่ 2

นักศึกษาและคณาจารย์คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มรภ.สงขลา เข้าร่วมนำเสนอผลงานวิจัยในการประชุมวิชาการเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ระดับชาติ ครั้งที่ 2 ในวาระครบ 65 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช “วิจัยและพัฒนานวัตกรรมด้านเทคโนโลยีอุตสาหกรรม เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น” ผลปรากฏว่าผลงานวิจัยของคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มรภ.สงขลา สามารถคว้ารางวัลเหรียญทอง จำนวน 3 รางวัล ได้แก่

1. ผลงานวิจัยเรื่อง “เครื่องช่วยเดินอัตโนมัติสำหรับผู้สูงอายุ” จัดทำโดย สุวลี ชูวาณิชย์ กันตภณ มะหาหมัด ไพศาล คงเรือง ชุลกิฟลี มัจฉาวานิช ธีระ แหละหมัด และ ทวีทรัพย์ พันธชิต
2. ผลงานวิจัยเรื่อง “เครื่องผสมปุ๋ยแบบมือหมุนสำหรับเกษตรกรรายย่อย” จัดทำโดย วีรชัย มัฎฐารักษ์ เสรี หนูหลง สิทธิกร รัตนบุญโชติ อัครพล แซ่แต้ และ รัชชานนท์ ศรีวงค์ษา
3. ผลงานวิจัยเรื่อง “การออกแบบและสร้างอุปกรณ์ช่วยปอกสายเคเบิ้ล” จัดทำโดย พีรณัฐ เตพิริยะกุล ศุภชัย ชัยณรงค์ และ กุลยุทธ บุญเซ่ง

และในโอกาสนี้ ดร.กันตภณ มะหาหมัด คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มรภ.สงขลา ได้กล่าวถึงการขอยกเลิกผลงานและถอนรางวัลของบทความเรื่อง การออกแบบเครื่องเซ็นเซอร์สัญญาณเตือนภัยไร้สายสำหรับติดตั้งประตูห้องน้ำ ในการประชุมวิชาการครั้งนี้ว่า

"เนื่องจากงานวิจัยดังกล่าวเป็นผลงานจากการฝึกสหกิจศึกษาที่มีเนื้อหาของผลิตภัณฑ์ที่เป็นส่วนที่ผูกพันกับทางบริษัทเจ้าของผลิตภัณฑ์ โดยทางผู้เขียนบทความได้ขอถอนบทความไปยังฝ่ายจัดประชุมวิชาการในครั้งนี้แล้ว ทั้งนี้ ทางคณะผู้เกี่ยวข้อง ได้ดำเนินการประสานขอเข้าพบกับทางบริษัท เพื่อชี้แจงเหตุผล พร้อมสร้างความเข้าใจอันดีระหว่างกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน"

จึงแจ้งมาเพื่อทราบและขออภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มา ณ โอกาสนี้

09 ส.ค. 2564 | หมวด : ข่าวผลงาน