คณะศิลปกรรมศาสตร์ มรภ.สงขลา จับมือภาคีคนรักเมืองสงขลา เล็งเปิดตลาดวัฒนธรรมออนไลน์ ฟื้นฟูเศรษฐกิจย่านเมืองเก่า

ผศ.วีระศักดิ์ อักษรถึง คณบดีคณะคณะศิลปกรรมศาสตร์ มรภ.สงขลา พร้อมด้วยทีมรองคณบดี เดินทางเข้าพบภาคีคนรักเมืองสงขลาสมาคม เพื่อหารือร่วมขับเคลื่อนการพัฒนาเมืองเก่าสงขลาในมิติต่าง ๆ โดยดึงศักยภาพบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญในศาสตร์ด้านศิลปกรรมหลากหลายแขนง ทั้งด้านดนตรี ทัศนศิลป์และการแสดง มาประยุกต์ใช้สู่การพัฒนาเมืองเก่าสงขลา อาทิ โครงการพระราโชบาย “การพัฒนาตลาดวัฒนธรรมย่านเมืองเก่าสงขลาในรูปแบบออนไลน์” พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก การขับเคลื่อนงานวิจัยและงานสร้างสรรค์จากฐานทุนทางวัฒนธรรมถิ่นเพื่อสร้างการอนุรักษ์ ตลอดจนโครงการสร้างสรรค์อื่น ๆ ร่วมกันในอนาคต

-------------------------------------------------------

ข้อมูล : คณะศิลปกรรมศาสตร์

ผลิตสื่อประชาสัมพันธ์ : อภิญญา สุธาประดิษฐ์

#SKRUCONNECT : เชื่อมโลกการสื่อสาร ไร้ขีดจำกัด

10 ก.ย. 2564 | หมวด : ข่าวผลงาน