ผศ.ดร.พลพัฒน์ รวมเจริญ นำทีมนักวิจัย ไทย-ฝรั่งเศส  พัฒนาขวดน้ำดื่มใช้แล้ว ต่อยอดสู่วัสดุงานก่อสร้าง

ผศ.ดร.พลพัฒน์ รวมเจริญ อาจารย์หลักสูตรวิทยาศาสตร์ประยุกต์เชิงอุตสาหกรรม สาขาเทคโนโลยียางและพอลิเมอร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา หัวหน้าโครงการวิจัยฯ นำคณะนักวิจัยไทย-ฝรั่งเศส ร่วมติดตามความก้าวหน้างานวิจัยของนักศึกษาโครงการวิจัยเรื่อง New eco-efficient constructing materials from waste Poly (ethylene terephthalate) (PET) and renewable resources โครงการวิจัยภายใต้ความร่วมมือด้านอุดมศึกษาและการวิจัย ระหว่างประเทศไทยและประเทศฝรั่งเศส (Franco-Thai Cooperation Programme in Higher Education and Research) หรือ PHC SIAM 2020 – 2021 เพื่อพัฒนาวัสดุที่ใช้ในงานก่อสร้างจากพอลิเอทิลีนเทเรฟแทเลต ซึ่งได้จากขวดน้ำดื่มที่ใช้แล้วหรือขวดเพ็ต ร่วมกับทีมนักวิจัยจาก 2 ประเทศ ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา , มหาวิทยาลัยมหิดล , มหาวิทยาลัยนเรศวร , มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี จากประเทศไทย Université de Nantes, Université Haute-Alsace และ University of Le Mans จากประเทศฝรั่งเศส  โดยมี ผศ.ดร.พลพัฒน์ รวมเจริญ เป็นหัวหน้าโครงการวิจัย
ข้อมูล : ผศ.ดร.พลพัฒน์ รวมเจริญ
เขียนข่าว : ลัดดา เอ้งเถี้ยว
ผลิตสื่อประชาสัมพันธ์ : อภิญญา สุธาประดิษฐ์
---------------------------------
#SKRUCONNECT : เชื่อมโลกการสื่อสาร ไร้ขีดจำกัด

06 ม.ค. 2565 | หมวด : ข่าวผลงาน