งานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา

Section of Corporate Communication, Songkhla Rajabhat University

จาก MOU สู่การฝึกปฏิบัติจริงนอกห้องเรียน คณะเทคโนโลยีการเกษตร ส่งนักศึกษาลงพื้นที่ 3 ชุมชน ฝึกปฏิบัติการด้านเกษตรและอาหาร  ขับเคลื่อนหลักสูตร CWIE เรียนรู้อยู่ร่วมกับชุมชน 1 เดือน ต่อยอดสู่ผู้ประกอบการในอนาคต



คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา  นำนักศึกษาชั้นปีที่ 1 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร ลงพื้นที่ 3 ชุมชน ได้แก่ วิสาหกิจชุมชนบ้านเห็ดรำแดง วิสาหกิจชุมชนหม่อนผลแปรรูปกลุ่มใต้ร่มบุญ และ สวนปลักหว้า เพื่อฝึกทักษะด้านเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร (270 ชั่วโมง) บูรณาการกับการทำงานแบบปฏิบัติงานภาคสนาม สร้างความร่วมมือจัดการเรียนการสอนโดยชุมชน เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานหลักสูตร CWIE โดยนักศึกษาจะพักอาศัยอยู่ร่วมกับคนในชุมชนเป็นระยะเวลา 1 เดือน เพื่อเรียนรู้แบบเน้นทักษะปฏิบัติ อาทิ การฝึกปฏิบัติตอนกิ่งฝรั่งกิมจูและฝรั่งหงเปาสือ  การแปรรูปน้ำตาลอ้อย การทำก้อนเห็ดและแปรรูปเห็ด การจัดการฟาร์มแบบ Zero waste ปลูกผักสลัดในโรงเรือน เรียนรู้การใช้แอพพลิเคชันทางการเกษตรในการจัดการฟาร์ม การทำปุ๋ยหมัก การทำน้ำส้มควันไม้  การเลี้ยงปลาด้วยระบบระบบตะกอนจุลินทรีย์ (Biofloc) ฯลฯ เพื่อต่อยอดสู่การเป็นผู้ประกอบการในอนาคตและสร้างรายได้ในระหว่างเรียน
---------------------------
ภาพกิจกรรมเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/SKRUCONNECT/posts/2009999735867925




31 พ.ค. 2565 | หมวด : ข่าวผลงาน
งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา
งานสื่อสารองค์กร กองกลาง มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา

160 หมู่ที่ 4
ถนนกาญจนวนิช ตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา
รหัสไปรษณีย์ 90000
0 7426 0200 - 4
http://pr.skru.ac.th