ทีม Singora Pottery และ ทีม Milk Milk มรภ.สงขลา ผ่านเข้ารอบโครงการ Startup Thailand League 2022

เจ้าของไอเดียพัฒนาเครื่องปั้นดินเผาเคลือบด้วยขี้เถ้าไม้ตาลโตนดฯ และ โจ๊กกึ่งสำเร็จรูปรสแกงเลียงฯ ถ้วยร้อน ผ่านเข้ารอบโครงการ Startup Thailand League 2022
รับเงินรางวัลทีมละ 25,000 บาท เตรียมแสดงผลงานที่ กทม. เดือน ส.ค. นี้

ร่วมส่งกำลังใจให้กับ 2 ทีมนักศึกษา มรภ.สงขลา ในการประกวดไอเดียธุรกิจ
-ทีม Singora Pottery จากคณะศิลปกรรมศาสตร์
ผลิตภัณฑ์ : การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องปั้นดินเผาด้วยนวัตกรรมเคลือบจากขี้เถ้าไม้ตาลโตนดเเละดินเเดงสิงหนคร
อาจารย์ที่ปรึกษา : อาจารย์ชัยวัฒนภัทร เลาสัตย์

-ทีม Milk Milk จากคณะเทคโนโลยีการเกษตร
ผลิตภัณฑ์ : โจ๊กกึ่งสำเร็จรูปรสแกงเลียงปลีกล้วย ในบรรจุภัณฑ์ถ้วยร้อน
อาจารย์ที่ปรึกษา : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ขนิษฐา หมวดเอียด

ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลาได้ผ่านการพิจารณาจาก สนช. สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ให้ดำเนินโครงการ Startup Thailand league ประจำปีงบประมาณ 2565 โดยโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความเป็นผู้ประกอบการของนักศึกษา และยกระดับมหาวิทยาลัยสู๋การเป็นมหาวิทยาลัยแห่งการประกอบการ (Entrepreneurial Universiry)

05 ก.ค. 2565 | หมวด : ข่าวผลงาน