มรภ.สงขลา นำ 2 ไอเดียธุรกิจร่วมแสดงผลงานจาก 100 ผลงานที่ผ่านเข้ารอบกิจกรรม Startup Thailand League Demo Day

( 5 สิงหาคม 2565 ) ผศ.ดร.คมวิทย์ ศิริธร รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มรภ.สงขลา พร้อมด้วย อาจารย์ชัยวัฒนภัทร เลาสัตย์ ผศ.ขนิษฐา พันชูกลาง และนักศึกษาคณะศิลปกรรมศาสตร์ และคณะเทคโนโลยีการเกษตร ร่วมกิจกรรมแสดงผลงาน DEMO Day ที่จัดขึ้น ณ อาคาร KX - Knowledge Exchange For Innovation (KMUTT) ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมแสดงผลงานหรือผลิตภัณฑ์ต้นแบบที่ได้รับการคัดเลือกมาแสดง เพียง 100 ผลงาน สุดยอดไอเดียเจ๋งที่พร้อมต่อยอดเป็นธุรกิจ ในกิจกรรม Startup Thailand League : Demo Day

ซึ่งในครั้งนี้ ตัวแทนจาก มรภ.สงขลา มีทีมนักศึกษาที่ผ่านการคัดเลือกร่วมแสดงผลงาน Demo Day จำนวน 2 ทีมประกอบด้วย ทีม Milk Milk ผลิตภัณฑ์โจ๊กกึ่งสำเร็จรูปรสแกงเลียงปลีกล้วยในบรรจุภัณฑ์ถ้วยร้อน คณะเทคโนโลยีการเกษตร (สาขาการผลิตและการจัดการผลิตภัณฑ์อาหาร) และ ทีม The Singora Pottery ผลิตภัณฑ์เครื่องปั้นดินเผาโดยใช้นวัตกรรมสูตรเคลือบจากขี้เถ้าไม้ตาลโตนดและดินแดงสิงหนคร คณะศิลปกรรมศาสตร์ (สาขาการออกแบบ)

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย อาทิ เวที Talk ‘Startup Thailand League สู่ ENTREPRENEURS’ , เวที ‘Mentor Sharing’ เปิดโอกาสได้พบกับ Startup รุ่นพี่ ในเครือข่าย Startup Thailand League ที่ประสบความสำเร็จ มาสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้อง ๆ รุ่นใหม่ เพื่อการต่อยอดไอเดีย

Download File : data/298178537_2064210487113516_8513765007984632089_n.jpg

10 ส.ค. 2565 | หมวด : ข่าวผลงาน