มรภ.สงขลา ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อน SDGs รับการจัดอันดับ THE Impact Rankings 2024

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2567 Times Higher Education (THE) องค์กรจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก จากประเทศอังกฤษ ได้เผยแพร่ผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่มีการดำเนินงานเพื่อสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals: SDGs) หรือ “THE Impact Rankings” ประจำปี 2567

ปีนี้  มีสถาบันอุดมศึกษาทั่วโลกเข้าร่วมการจัดอันดับทั้งสิ้น 1,963 แห่ง มหาวิทยาลัยจากประเทศไทยส่งข้อมูลและได้รับการจัดอันดับทั้งสิ้น 77 แห่ง เพิ่มขึ้นจาก 65 เเห่ง เมื่อปี 2566 เเละ 51 เเห่ง เมื่อปี 2565 โดยพบว่ามีทั้งมหาวิทยาลัยรัฐขนาดใหญ่ มหาวิทยาลัยเอกชน มหาวิทยาลัยราชภัฏ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยราชมงคลจากจังหวัดต่าง ๆ นับเป็นความก้าวหน้าสำคัญของภาควิชาการในการมีส่วนร่วมขับเคลื่อน SDGs

มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) เข้ารับการจัดอันดับ www.timeshighereducation.com ใน Impact Rankings 2024 โชว์ผลงานใน 5 ประเด็น ได้แก่ SDG1 No poverty (ขจัดความยากจนทุกรูปแบบในทุกพื้นที่) SDG4 Quality Education (สร้างหลักประกันว่าทุกคนมีการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างครอบคลุมและเท่าเทียม และสนับสนุนโอกาสในการเรียนรู้ตลอดชีวิต) SDG7 Affordable and clean energy (สร้างหลักประกันให้ทุกคนสามารถเข้าถึงพลังงานสมัยใหม่ที่ยั่งยืนในราคาที่ย่อมเยา) SDG11 Sustainable Cities and Communities (ทำให้เมืองและการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์มีความปลอดภัย ทั่วถึง พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงและยั่งยืน) และ SDG17 partnerships for the goals (สร้างความร่วมมือเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน)

Link : www.timeshighereducation.com
18 มิ.ย. 2567 | หมวด : ข่าวบริการ