มรภ.สงขลา เดินหน้าพัฒนาชุมชน  ต.ทุ่งลาน หนุนปลูกกาแฟเป็นสินค้าอัตลักษณ์ เพิมรายได้

คณะเทคโนโลยีการเกษตร มรภ.สงขลา สานต่อโครงการพัฒนาชุมชนต้นแบบ ปีที่ 2 พัฒนาชุมชนในพื้นที่ ต.ทุ่งลาน อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา ให้มีความเข้มแข็งในทุกมิติ ผ่านกิจกรรมโครงการบริการวิชาการพัฒนากาแฟเพื่อให้เป็นสินค้าอัตลักษณ์ของชุมชน ด้วยการพัฒนาการแปรรูปและผลิตภัณฑ์กาแฟโรบัสต้า ตั้งแต่ศึกษาวิธีการ เตรียมเมล็ดกาแฟแบบดั้งเดิม การบรรจุ การใช้ประโยชน์จากเศษเหลือของการแปรรูป การจัดจำหน่ายกาแฟ และช่องทางการตลาดต่าง ๆ เพื่อให้โครงการพัฒนาชุมชนต้นแบบ ต.ทุ่งลาน อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา สำเร็จเป็นรูปธรรมในการทำเกษตรผสมผสานตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง และเพื่อตอบสนองพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชนในพื้นที่ นำไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน สร้างพลังจิตอาสาให้เกิดขึ้นในชุมชนต่อไป

16 ก.พ. 2564 | หมวด : ข่าวผลงาน