มนุษย์มด มรภ.สงขลา หนุนวิสาหกิจชุมชนท่าหิน ดันผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญา สู่ธุรกิจไม้อัจฉริยะ หมอโหนด ต้าน ตึง

คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มรภ.สงขลา ลงพื้นที่สนับสนุนวิสาหกิจชุมชนโหนดศิลป บ้านทองลัง (กลุ่มสวนเพชรปลายนา) ต.ท่าหิน อ.สะทิงพระ จ.สงขลา พัฒนาผลิตภัณฑ์ไม้อัจฉริยะจากก้านตาลโตนดแห้ง 'หมอโหนดต้านตึง' อาทิ การโฆษณาประชาสัมพันธ์ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การออกแบบเพคเกจจิ้ง พร้อมจับมือกับสาขาวิชาการตลาด คณะวิทยาการจัดการ สอนการวางแผนธุรกิจ ทำแผนการตลาด  พร้อมต่อยอดพัฒนาให้เกลายป็นศูนย์เรียนรู้ในอนาคต

โดยเมื่อ วันที่ 7 มีนาคม ที่ผ่านมา ดร.รัชชพงษ์ ชัชวาลย์ คณบดี พร้อมด้วยอาจารย์และนักศึกษาทีมวิศวกรสังคมลง ได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามผลการดำเนินงานกลุ่ม ภายใต้โครงการออมสินยุวพัฒน์ ซึ่งนอกจากนี้ ทางคณะยังมีแผนยื่นขอจดอนุสิทธิบัตรและการขอรับรองเครื่องมือปลอดภัยให้กับกลุ่มวิสาหกิจอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ 'หมอโหนดต้านตึง' คือ 'อุปกรณ์ช่วยยืดกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น ทำจากก้านตาลโตนดแห้ง มีลักษณะพิเศษ คือ มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแกร่ง ไม่เปราะหรือแตกหักง่าย ผิวก้านจะมีลักษณะนูนผิวเรียบมัน มีประโยชน์มากสำหรับ ผู้ที่มีปัญหาเรื่องปวดเมื่อยกล้ามเนื้

09 มี.ค. 2564 | หมวด : ข่าวผลงาน