งานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา

Section of Corporate Communication, Songkhla Rajabhat University

มรภ.สงขลา พัฒนากาแฟโรบัสต้า สร้างอัตลักษณ์กาแฟท้องถิ่น เตรียมถ่ายทอดความรู้สู่เกษตรกร อ.คลองหอยโข่ง



  คณะเทคโนโลยีการเกษตร และ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บูรณาการทางวิชาการเพิ่มศักยภาพการผลิตกาแฟโรบัสต้าเชิงอัตลักษณ์ในทุกขั้นตอนการผลิต เริ่มวิจัยตั้งแต่การคัดเมล็ด การปลูก การเจริญเติบโต การเก็บเกี่ยว กระบวนการผลิตหลังการเก็บเกี่ยว การจำแนกสายพันธุ์และการปรับตัวของกาแฟสายพันธุ์ไทยที่นำมาปลูกแซมยางพาราร่วมกัน  พร้อมฝึกการประเมินรสชาติโดยการดม ( Aroma) การชิม (Taste) และการสกัดกาแฟ หรือที่เรียกกันว่า อโรม่า เทส เพื่อพัฒนาอาชีพและสร้างรายได้สู่เกษตรกรต่อไป

ภาพ-ข้อมูล จากโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเทคนิคการชงและการสกัดกาแฟ (Brewing coffee) เบื้องต้น
ผลิตสื่อโดย น.ส.อภิญญา สุธาประดิษฐ์ นักประชาสัมพันธ์



Link : https://siamrath.co.th/n/226847?fbclid=IwAR3-WFINCFuHzeQCD_f4-kwjMCYoEcvnhuWfkB2VNYskOxIiMxyZV-vBmwE
16 มี.ค. 2564 | หมวด : ข่าวผลงาน
งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา
งานสื่อสารองค์กร กองกลาง มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา

160 หมู่ที่ 4
ถนนกาญจนวนิช ตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา
รหัสไปรษณีย์ 90000
0 7426 0200 - 4
http://pr.skru.ac.th